Tự làm giấm táo cho làn da đẹp- Mỹ phẩm lily white
672
post-template-default,single,single-post,postid-672,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode_grid_1300,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-content-sidebar-responsive,columns-4,qode-theme-ver-16.8,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid

Tự làm giấm táo cho làn da đẹp

Đã đến lúc để bạn nắm lấy thành phần làm đẹp da bằng giấm táo tuyệt vời này. Có một cách cực kỳ dễ dàng để đưa ACV vào quy trình chăm sóc da của bạn. Hãy đọc để biết thêm về nó.

Giấm táo có đặc tính kháng khuẩn

Giấm táo rất hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của một số chủng vi khuẩn. Nó là một chất kháng khuẩn cực kỳ mạnh. Một nghiên cứu cho thấy nó đặc biệt hiệu quả đối với các vi khuẩn như E. coli và S. aureus (vi khuẩn gây ra mụn trứng cá). Nghiên cứu kết luận rằng ACV có thể được sử dụng cho lợi ích điều trị

Làm giảm mụn trứng cá của bạn

Giấm táo có chứa axit citric, axit succinic và axit lactic. Tất cả các hợp chất này có thể ngăn chặn sự phát triển của Propionibacterium acnes hoặc P. acnes , vi khuẩn chịu trách nhiệm cho mụn trứng cá. Hơn nữa, nó cũng ức chế sự phát triển của S. aureus , tự động giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và không có mụn trứng cá và mụn nhọt.

Đặc tính chống nấm

Giấm táo đặc biệt rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của các loài Candida, đặc biệt là Candida albicans ( 5 ). Loại nấm này chịu trách nhiệm gây ra da khô cực độ, viêm da dị ứng và bệnh chàm. Thông thường, những điều kiện này được gây ra khi hàng rào bảo vệ da của bạn bị tổn thương, khiến nó dễ bị nấm. Giấm táo không chỉ ngăn ngừa nhiễm trùng mà còn giúp ổn định cân bằng độ pH cho làn da của bạn.

Cách dễ nhất để sử dụng giấm táo cho khuôn mặt của bạn là bằng cách biến nó thành toner mặt hàng ngày của bạn. Đó là một công thức đơn giản và không cầu kỳ mà bạn có thể dễ dàng chuẩn bị ở nhà.

Quy trình làm giấm táo tại nhà

Trước khi bạn thực hiện một loại nước hoa hồng giấm táo tại nhà, bạn cần xem xét sự độc đáo của làn da. Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ công thức DIY nào, tốt nhất bạn nên tùy chỉnh nó theo nhu cầu của làn da.

Bạn có thể làm theo tỷ lệ đo này cho mực mặt của bạn:

Tỷ lệ 1: 4 (Hoàn hảo cho làn da nhạy cảm)
Sử dụng một phần ACV và bốn phần nước cất (hoặc hydrosol). Nếu bạn đang sử dụng một muỗng canh ACV, hãy pha loãng nó với bốn muỗng canh nước cất. Tỷ lệ này cực kỳ nhẹ và nhẹ nhàng trên da.

Tỷ lệ 1: 3 (Hoàn hảo cho da thường và da khô)
Sử dụng một phần ACV và ba phần nước cất (hoặc hydrosol).

Tỷ lệ 1: 1 (Hoàn hảo cho da dầu)
Sử dụng một phần ACV và một phần nước cất (hoặc hydrosol). Thực hiện theo tỷ lệ này nếu bạn đang sử dụng các loại tinh dầu trong mực mặt của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng ACV trên da lần đầu tiên, hãy bắt đầu với phiên bản nhẹ hơn trước và khi da bạn đã quen với nó, bạn có thể thử các tỷ lệ khác. Dính vào bất cứ điều gì giữ cho làn da của bạn hạnh phúc.

Thành phần
+ Giấm táo
+ Nước cất
Thành phần tùy chọn
+ Hydrosol (1 muỗng cà phê mỗi cốc mực)
+ Tinh dầu (2-3 giọt mỗi cốc mực)
Phương pháp
Trộn giấm táo với nước cất (trộn theo tỷ lệ đã đề cập ở trên). Nếu bạn đang thêm hydrosol, hãy thêm nó theo tỷ lệ được đề cập và thêm tinh dầu.
Trộn đều và chuyển hỗn hợp vào chai xịt. Lưu trữ trong tủ lạnh.
Cách sử dụng
Bước 1: Lấy một miếng bông và xịt một chút mực lên nó.
Bước 2: Thoa nhẹ khắp mặt. Tránh vùng mắt. Không rửa hoặc rửa.
Bước 3: Bạn cũng có thể xịt trực tiếp lên mặt. Áp dụng nó nhiều lần, đặc biệt là sau khi rửa mặt.
Có một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý trước khi chuẩn bị và sử dụng toner mặt giấm táo.

Những điểm cần nhớ
+ Tốt hơn là sử dụng giấm táo hữu cơ với mẹ. Người mẹ không có gì khác ngoài các enzyme, protein và vi khuẩn thân thiện với da mang lại vẻ ngoài lầy lội và âm u cho giấm. Ngay cả khi bạn không có mẹ với mẹ, bạn vẫn có thể sử dụng nó trên da.
+ Giấm táo có mùi hôi. Nếu bạn đang sử dụng ACV lần đầu tiên, việc tìm thấy mùi kinh tởm là điều bình thường. Khi bạn áp dụng nó, nó sẽ bốc mùi một chút, nhưng mùi sẽ biến mất trong vài phút.
+ Tránh sử dụng ACV trên da bị hỏng. Nếu bạn có vết trầy xước, vết thương và vết thương hở, hãy tránh sử dụng nó. Nó có thể nhói một chút khi sử dụng trên mụn trứng cá, mụn nhọt, lỗ chân lông mở và da khô. Nhưng đừng lo lắng. Điều này có nghĩa là nó đang chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn và làm sạch làn da của bạn.
+ Nếu bạn đang sử dụng ACV lần đầu tiên, hãy thực hiện kiểm tra bản vá. Luôn luôn pha loãng nó trước khi áp dụng. Bắt đầu với phiên bản nhẹ hơn, và theo khả năng chịu đựng của làn da, hãy tăng lượng ACV.
+ Giấm táo có thể là chìa khóa cho làn da khỏe mạnh và sáng mịn chứ không chỉ là một thành phần nhà bếp. Vì vậy, nếu chai giấm táo đó đang tích tụ bụi trong tủ bếp của bạn, hãy lấy nó ra ngay hôm nay và làm loại nước hoa hồng dễ sử dụng và cực kỳ tiện dụng này. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.