Phụ nữ ngày nay càng ngày bị lão hóa sớm, nguyên nhân là do đâu?

Phụ nữ ngày nay càng ngày bị lão hóa sớm, nguyên nhân là do đâu?

Tình trạng lão hóa sớm là một trong những vấn đề mà chị em chúng ta đều lo lắm.

Vậy lão hóa da là gì?

Lão hóa da thực ra là một trong các giai đoạn phát triển và già đi của da, là quá trình suy giảm các chức năng từ sau bên dưới tế bào da đi ra.

Khi di bị lão hóa sẽ suy giảm dần sức đề kháng tự nhiên, vì vậy các phản ứng dưới da sẽ bắt đầu tự phát sinh để tự vệ lại. Từ đó thì các vết chân chim, nám, tàn nhang, đốm nâu,… bắt đầu xuất hiện để “tự vệ”

Vậy nguyên nhân gây tình trạng lão hóa sớm hiện nay là gì?

“Kẻ thù” luôn đồng hành cùng bạn- Ánh nắng mặt trời.

Ánh nắng mặt trời luôn được xem là thứ vô cùng quan trọng trên Trái Đất này, cũng như đối với làn da của chúng ta. Ánh nắng giúp việc hấp thụ Vitamin D của cơ thể được tốt hơn. Tuy nhiên thứ gì nhiều quá cũng không tốt.

Nếu tiếp xúc với ánh nắng trước 8h sáng thì lúc đó cơ thể sẽ đón lấy những điều tốt từ ánh nắng mặt trời mang tới. Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ sau 8h  với cường độ liên tục, và không thường xuyên che chắn thì sẽ chịu rất nhiều tác hại đối với làn da.

Lúc đó là thời gian hoạt động cao nhất của các tia UVA và UVB tác động lên lớp sừng và lớp thượng bì của da. Từ đó làn da sẽ sớm bị lão hóa và hình thành nếp nhăn.

Ngoài các biện pháp bảo vệ thông thường như áo khoác, khẩu trang, váy chống nắng,… thì bạn nên dùng thêm kem chống nắng. Vì các tia tử ngoại vẫn có thể xuyên qua các lớp vải.

Lười chăm sóc da cũng là nguyên nhân gây lão hóa da.

Với khối lượng công việc hàng ngảy, và cuộc sống nhiều bề bộn khiến chúng ta ngày càng trở nên căng thăng, và dần lơ là đi việc chăm sóc bản thân và làn da. Và tất cả sự mệt mỏi và căng thẳng của cơ thể sẽ được thể hiện qua làn da của chúng tâ.

Da là một bộ phận nhạy cảm và chúng nhiều mạch máu nên sẽ thể hiện hết các yếu tố của cơ thể. Vì vậy hãy cận thận chăm sóc làn da, ngăn ngừa nguy cơ gây lão hóa da nhanh hơn.

Trước hết bạn phải xem xét cơ thể chúng ta cần và đang thiếu những yếu tố gì để có thể bổ sung kịp thời và từ từ điều trị các vấn đề đang gặp phải. Để ngăn quá trình lão hóa thì  bạn phải tuân thủ hoàn toàn quy trình chăm sóc da trong ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một sốcách chăm sóc body và tập yoga để cơ thể và tinh thần luôn thỏa mái, suy nghĩ tích cực hơn. Làn da bên cạnh đó cũng bớt chịu ảnh hưởng từ bên trong.

Sử dụng các chất kích thích

Trong các cuộc vui thì chất kích thích sẽ giúp phải hưng phấn và vui vẻ hơn,  nhưng việc lạm dụng nó như một các giải tỏa căng thăng thì sẽ mang tác đụng ngược lại đối với làn da. Đặc biệt là thuốc lá khi chứa hơn 4000 hóa chất độc hại trong khói thuốc. Đa phần các chất này đều tác động đến sự phát triển va tái tạo collagen và elastin trong da.

Chính vì vậy sẽ làm da bạn nhanh mất đi độ đàn hồi, và hình thành các nếp nhăn sớm trên giương mặt. Đây chính là nguyên nhân nhanh nhất dẫn bạn đến với sự lão hóa da. Bạn nên tránh xa các chất kích thích từ bây giờ ngay đi nhé!

Chế độ ăn bất thường

Bạn đừng tin vào các lời pr của các hãng sản phẩm khi chỉ cần bôi bôi trét trét là bạn đã có làn da đẹp. Để duy trì sự tuoi trẻ cảu làn da còn phục thuộc vào nhiều yếu tố như sinh hoạt, ăn uống, môi trường,… Để có một chế độ ăn hợp lý giúp sự tươi trẻ của làn da vừa dễ mà vừa khó đối với các nàng.

Một chế độ ăn hợp lý lf khi bạn bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cơ bản cho cơ thể như Vitamin A, B, C, E,… và một số axit quan trọng cho quá trình chuyển hóa của co thể. Nhưng bạn sẽ không thể nào biêt mình ăn bao nhiêu là đủ và bổ sung nó như thế nào cho hợp.

Nên biện pháp đơn giản là các nàng bổ sung nhiều loại rau xanh khác nhau và uống đủ nước để cơ thể có thể hấp thụ một cách tốt nhất. Bên cạnh đó là việc hãy ăn chế ăn các dạng thức ăn nhanh và dầu đồ ăn liền để ngăn ngừa các chất hại đến cơ thể chúng ta.

 

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.