Loại bỏ mụn đầu đen bằng việc tẩy da chết thường xuyên.

Loại bỏ mụn đầu đen bằng việc tẩy da chết thường xuyên.

Tẩy da chết là gì? Vì sao chúng ta phải thường xuyên tẩy da chết?

Tẩy da chết là một bước trong quy trình chăm sóc da, mà nhiều cô nàng thường hay bỏ qua. Mọi người thường cho rằng tẩy da chết là giúp loại bỏ tế bào chết, giảm thiểu mụn đầu đen, giúp da được sáng và mịn màng hơn.

Thế nhưng nếu không không thực đúng quy trình và các bước chăm sóc thì việc tẩy da chết lại phản tác dụng. Lúc đó việc tẩy da chết là một cực hình cho làn da, khi chúng ta gây nhiều tổn thương trên bề mặt. Khiến là da trở nên nhạy cảm, tuyến nhờn điều tiết liên tục, mụn bắt đầu hình thành và thâm mụn sẽ khó trị hơn.

Vậy việc tẩy da chết cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Chúng ta phải hiểu rõ, việc tẩy da chết là việc loại bỏ đi lớp tế bào cheeys già nua ở trên bề mặt da. Việc tẩy da chết thường xuyên và đều đặn sẽ mang lại làn da mịn màng, hạn chết sự hình thành mụn đầu đen. Bên cạnh đó da cũng sẽ dễ hấp thu các dưỡng chất từ bên ngoài đưa vào da.

Việc tẩy da chết nên đều đặn mỗi tuần nhưng cũng không nên quá thường xuyên mỗi ngày. Vì làn dac húng ta cần có quá trình hình thành, phát triển và già nua đi. Nếu chúng ta liên tục tẩy da chết, là chính chúng ta bắt làn da mỏng manh phải phát triển liên tục. Thì việc này có thể khiến da chúng ta trở nên mỏng manh, tổn thương trên bề mặt, da trở nên khô hơn, mẩn đỏ và dễ kích ứng hơn.

Thời điểm và tần suất cho việc tẩy da chết.

Theo các chuyên gia da liễu để xác nhận được tần suất tẩy da chết cho da thì chúng ta nên xác định rõ loại da và lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Đối với làn da khô hay nhạy cảm thì chúng ta không nên chọn những sản phẩm tẩy da chết dạng hạt vì chúng dễ làm tổn thường da và càng gây khô da hơn.

Với những người có làn da dầu hay bị mụn nhiều thì các chuyên gia da liễu khuyên nên dùng các tẩy da chết dạng vật lý và sử dụng 2 đến 3 lần/ tuần.

Vậy là với các sản phẩm tẩy da chết cũng có nhiều dạng và các chuyên gia làm đẹp cũng có nhiều quan điểm khác. Dù vậy sau cùng họ vẫn khuyên bạn nên thử và xem sản phẩm nào mới phù hợp nhất với mình, chứ không cần “nhất nhất” phải sử dụng theo như họ gợi ý, bởi lẽ mỗi người lại có làn da với tình trạng da khác nhau mà chỉ chính bản thân bạn mới có thể hiểu rõ nhất làn da của mình phù hợp với sản phẩm nào.

Tẩy da chết như thế nào là đúng nhất?

Tẩy da chết vật lý sẽ là bước sau bước rửa mặt và trước các sản phẩm dưỡng da. Sau khi rửa mặt sạch, bạn sẽ cho 1 chút sản phẩm tẩy da chết ra tay rồi thoa nhẹ nhàng trên mặt, dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng theo chuyển động vòng tròn để làm sạch da chết mà không khiến da bị tổn thương. Bác sĩ da liễu Mary P. Lupo, hiện đang công tác tại đại học Y khoa Tulane, nhấn mạnh rằng bạn nên thật thận trọng và nhẹ nhàng khi sử dụng các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt, nhất là với những người có làn da nhiều đốm đen thì càng nên tránh chà xát mạnh bởi lẽ chúng có thể khiến da bị tăng sắc tố, tăng nguy cơ viêm da.

Mụn đầu đen xuất hiện là do không thường xuyên tẩy da chết

Mụn đầu đen rất dễ thấy trên da mặt. Chúng là những nốt mụn nhỏ hơi nhô trên bề mặt da và thường có màu tối. Mụn đầu đen thường không gây đau nhức hoặc sưng đỏ lên như mụn bọc (mụn mủ). Nhưng nếu bạn nặn mụn đầu đen, chúng có thể tiến triển nặng hơn gây viêm nhiễm và trở thành mụn bọc hoặc mụn mủ.

Mụn đầu đen là những lỗ nang lông bị tắc nằm ở trên da, nguyên nhân gây tắc thường là do tế bào chết, vi khuẩn và dầu nhờn, khi tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa và dần chuyển sang màu đen.

Mụn đầu đen khác với mụn đầu trắng, đó cũng là một loại mụn do tắc lỗ nang lông nhưng loại mụn này không tiếp xúc với không khí bên ngoài nên có màu trắng. Mụn đầu đen rất phổ biến và thường xuất hiện trên khuôn mặt, đặc biệt là mụn đầu đen ở mũi. Đôi khi, chúng có thể xuất hiện trên lưng, ngực, cổ, cánh tay hoặc vai.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.