Dưỡng ẩm đúng cách cho da dầu mụn.

Dưỡng ẩm đúng cách cho da dầu mụn.

Da dầu mụn mà cần dưỡng ẩm hử??? Chắc chắn đây là câu của các nàng da dầu mụn thường hay thốt ra.

Thật sự thì…

Các làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu là các nàng cần được dưỡng ẩm đặc biệt nhất. Thoạt nghe có vẻ vô lý, nhưng việc mất đi sự cân bằng trên da khiến là da “thiếu ẩm” nên theo phản ứng tự nhiên làn da sẽ tiết dầu để làm cân bằng sự thiếu thốn ấy.

Vì vậy da dầu mụn chọn kem dưỡng hợp lý để việc hạn chế tiết dầu và giúp ích cho quá trình điều trị mụn.

Chọn các dòng kem dưỡng không chứa dầu

Dầu- Oil là thành phần phổ biến trong kem dưỡng và một số mỹ phẩm khác.  Và khi bạn không quan tâm đến chất này trong bảng thành phần của sản phẩm thì đây sẽ là nguyên nhân đầu tiên gây nên mụn đấy nhé!

Dầu dưới da là nguyên nhân gây dễ gây tắc lôc chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn gay mụn sinh sôi. Bởi vì vậy, khi chọn kem dưỡng cho da mụn, bạn cần đảm bảo rằng chúng không chứa dầu trong đó (thường được ghi chú là oil-free), thì tình trạng mụn không trở nên nặng thêm.

 

Một số từ khóa khác mà bạn có thể để ý đến khi không thấy “oil-free” đó chính  là non-comedogenic. Cụm từ này có nghĩa là sản phẩm không gây bí tắc chân lông sau các quá trình  nghiên cứu và kiểm tra.

Các bạn có thể xem qua review các dòng kem dưỡng dành riêng cho da dầu nhé!

Các bước chăm sóc da  hợp lý để việc điều trị mụn được đúng hơn

Nếu bạn đang có sản phẩm điều trị mụn, thì nên dung chúng trước rồi mới đến bước kem dưỡng ẩm.

Quy trình dưỡng da cho da dầu mụn:

Sữa rửa mặt – toner/ nước hoa hồng- serum/ sản phẩm điều trị mụn- kem dưỡng ẩm.

Điều này sẽ cho phép những thành phần trong thuốc trị mụn dễ dàng thâm sâu và da, phát huy tối đa hiệu quả. Bản thân thuốc trị mụn thường có tính chất tiết chế dầu trên da, gây mất độ ẩm trên da. Nên dùng kem dưỡng ẩm sau đó sẽ giúp cân bằng lại độ ẩm trên da, làm dịu vùng da bị tác động.

Ngược lại, nếu dùng kem dưỡng trước kem điều trị, thì tính chất dày và khóa ẩm cho da sẽ làm giảm khả năng thẩm thấu của thuốc trị mụn, ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Kết hợp nhiều bước với nhau với kem dưỡng trị mụn

Chăm sóc da với quá nhiều bước để khiến làn da dể “biểu tình”, và còn “quăng” thêm cho vài cục mụn, thì việc điều trị da trở nên vô ích rồi. Vì vậy khi kem dưỡng có tích hợp luôn cả tính năng trị mụn thì không phải là quá tốt rồi còn gì.

Thành phần chính trong cách sản phẩm kem dưỡng trị mụn thì chứa các thành phần như Salicylic Acid, Benzoyl Peroxide,… hoặc các dưỡng chất chiết xuất từ thiên nhiên như tràm trà, trà xanh, hoa cúc, đu đủ,…vừa dưỡng ẩm cho da lại vừa ngăn ngừa điều trị mụn.

Các thành phần cấp ẩm tuyệt đối cho da dầu mụn như Glycerin, Hyaluronic Acid, Acid Lactic, Sodium Hyaluronate, Sorbitol, Panthenol, Butylene Glycol… Những sản phẩm dưỡng ẩm này thường dạng gel nhẹ nhàng, lí tưởng để tăng cường lượng nước trong da, giúp cân bằng độ ẩm và điều tiết bã nhờn hiệu quả.

Lựa chọn sữa rữa mặt phù hợp cho da dầu

Các dòng sữa rữa mặt có tính chất tẩy rửa mạnh thì không hợp với làn da dầu- mụn. Vì chất tẩy rửa mạnh, độ pH cao làm lớp màn bảo vệ trên da “kinh kích”, nhưng bên cạnh đó là làn da trở nên khô ráp, dể kích ứng và mẩn đỏ.

Do đó để dưỡng ẩm thích hợp cho da dầu mụn, thì chúng ta nên chọn các sản phẩm sữa rửa mặt thật kỹ lưỡng cho da. Ưu tiên các sản phẩm có độ pH thấp, thành phần có thể có chất dưỡng ẩm thì càng tốt.

Điều chúng ta nên cần lưu ý là hãy rửa mặt thật nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh có thể khiến tình trạng mụn (viêm) trở nên nặng hơn.

Lời thương dành cho làn da dầu mụn

Hơn 80% dân số Việt Nam thuộc tuýp da dầu- mụn, nên bạn đừng cảm thấy vấn đề này quá phức tạp. Chỉ cần bạn tìm ra nguyên nhân gây mụn, và có phương pháp điều trị mụn đúng cách thì việc kiểm soát dầu trên da sẽ trở nên quá dễ dàng.

Chúc bạn luôn có một làn da khỏe mạnh nhé!

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.